ข่าวประชาสัมพันธ์

ขอเชิญร่วมงาน "Amazing Thai Festival Online Osaka 2021"

07 May 2021   Views 224 ขอเชิญร่วมงาน "Amazing Thai Festival Online Osaka 2021"

สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซากา ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานโอซากา ประเทศญี่ปุ่น จัดงานเทศกาล "Amazing Thai Festival Online Osaka 2021" ถ่ายทอดสดผ่านทาง facebook ของสถานกงสุลฯ www.facebook.com/ThaifestivalOsakaOfficial และ youtube channel ของ ททท. www.youtube.com/AmazingThailandJP ซึ่งจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 16 พ.ค. 2564 เวลา 13.00 - 15.45 น. ตามเวลาท้องถิ่นของประเทศญี่ปุ่น (หรือ 11.00 - 13.45 น. ตามเวลาประเทศไทย) เข้าชมฟรีไม่ต้องลงทะเบียนล่วงหน้ากับ 3 กิจกรรมสุดมันส์

(1) ท่องเที่ยวไทย 1 วันกับบีม เซนเซ youtuber ชาวไทยที่มีชื่อเสียงในหมู่ชาวญี่ปุ่น จะพาผู้ชมไปสัมผัสวัฒนธรรมท้องถิ่นของจังหวัดสมุทรสงคราม ร่วมชมสิ่งที่เป็น Unseen Thailand ไหว้พระในพระอุโบสถที่มีต้นไทรปกคลุมที่วัดบางกุ้ง การระบายสีหัวโขน กิจกรรมจับหอยที่ดอนหอยหลอด เที่ยวชมตลาดน้ำอัมพวา และล่องเรือดูหิ่งห้อยยามค่ำคืน

(2) กิจกรรมมวยไทยกับดารานักแสดงกั้ง กรณ์ ซึ่งจะพาไปชมวิวัฒนาการมวยไทยที่มีต้นกำเนิดจากศิลปะนักรบโบราณสมัยอยุธยา การแสดง Special Live Action การต่อสู้ของนักรบไทย และปิดท้ายด้วยการนำศิลปะแม่ไม้มวยไทยมาประยุกต์เป็นท่าออกกำลังกาย (boxercise) ที่สามารถนำไปใช้ออกกำลังกายได้ที่บ้าน

(3) ตามรอยคู่นักแสดงคริส - สิงโต จากละครชื่อตัง SOTUS The Series ไปดูสถานที่ถ่ายทำละครในกรุงเทพฯ อาทิ วัดอรุณ เสาชิงช้า สะพานพระราม 8 และทานอาหารอร่อย ๆ ตามรอยละครไทย

อย่าลืม! ร่วมเล่นเกมเพื่อลุ้นรับของที่ระลึกรวมทั้งลุ้นรับของรางวัลกว่า 80 ชิ้น ชม mini concert ของคริส - สิงโต รวมทั้งการสอนทำอาหารไทยยอดฮิตจากร้านอาหารไทยในโอซากา ซึ่งผู้ชมสามารถสั่งอาหารไทยออนไลน์ได้ทาง Didi Food Delivery

ติดตามได้ที่: www.facebook.com/ThaifestivalOsakaOfficial และทาง youtube channel ของ ททท. www.youtube.com/AmazingThailandJP

* * * * * * * *

สำนักงานเลขานุการกรม
กรมเอเชียตะวันออก
พฤษภาคม ๒๕๖๔

แหล่งข้อมูล: โทรเลขสถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซากา หัวข้อ ขอความอนุเคราะห์ประชาสัมพันธ์งานเทศกาลไทย นครโอซากาบนสื่อสังคมออนไลน์